Mỹ Tâm nghẹn ngào thừa nhận :”Yêu cuồng dại và hay đòi hỏi khiến cuộc tình không thành”

Trong phim tài liệu “Người giữ thời gian”, Mỹ Tâm thừa nhận rất cuồng dại và hay đòi hỏi, khiến cuộc tình thuở ban đầu trở thành dở dang.
(*) Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Mỹ Tâm từng rơi vào trầm cảm, mất ngủ nhiều đêm

Mỹ Tâm đưa khán giả vào “bữa tiệc” cảm xúc trong Người giữ thời gian dài 106 phút với nhiều sự kiện chưa từng bật mí trong 2 năm qua. Qua hành trình tổ chức 2 show diễn lớn cùng những khó khăn, Mỹ Tâm thành công khi cân bằng được khía cạnh câu chuyện và âm nhạc.

Mỹ Tâm cuồng dại và hay đòi hỏi khiến cuộc tình không thành - 1

Mỹ Tâm diện áo dài trắng, đạp xe đến buổi ra mắt phim “Người giữ thời gian”.

Qua Người giữ thời gian, khán giả thấy rõ hình ảnh Mỹ Tâm nghiêm túc, chỉn chu, đầy nhiệt huyết nhưng cũng nhiều ưu tư. Trong những phân cảnh luyện tập, cô thể hiện sự cầu toàn, cẩn trọng từng tiểu tiết. Khi ê-kíp xảy ra mâu thuẫn, Mỹ Tâm lại là người dung hoà những cá tính khác biệt nhưng có lúc chính cô lại ở trong thế bế tắc.

Trong trailer, người xem xúc động nghe Mỹ Tâm dặn dò bảo vệ ứng xử với khán giả thì trong phim, khán giả xúc động trước hình ảnh cô quỳ lạy ê-kíp trước khi diễn. Cách lồng ghép âm nhạc trở thành lối thoát cho những khó khăn, trắc trở đẩy tinh thần của phim thống nhất, tập trung và hoà quyện. Trên sân khấu, Mỹ Tâm hướng đến khán giả và coi sân khấu chính là thánh đường, không coi mình quan trọng nhất mà tri ân các cộng sự và người xung quanh, từ đó Người giữ thời gian không còn là tác phẩm riêng mà là ký ức đẹp, tác phẩm chung.

Mỹ Tâm cuồng dại và hay đòi hỏi khiến cuộc tình không thành - 2

Tháng 4/2021, khi sân khấu liveshow Tri âm tại Hà Nội hoàn thiện đến 70%, chuẩn bị công diễn, cũng là lúc số ca nhiễm COVID-19 ở Thủ đô tăng mạnh. Trong tình huống đó, Mỹ Tâm quyết dừng show, trả lại tiền vé cho khán giả vì biết không thể đảm bảo an toàn cho mọi người. “Khán giả vẫn vui vẻ nhận lại vé nhưng tôi áy náy, thấy thêm một lần nữa mắc nợ ân tình của người hâm mộ”, nữ ca sĩ tâm sự. Thử thách này đẩy Mỹ Tâm rơi vào trầm cảm, mất ngủ nhiều đêm, phải nhờ đến sự trợ giúp của thuốc.

Từ đó, cô phải học cách cân bằng, lấy lại năng lượng tích cực từ những điều giản dị, đời thường như thêu thùa, làm vườn, nấu ăn, chơi game, đánh bi-a… Lúc này, chính Mỹ Tâm truyền lửa cho bản thân và ê-kíp vượt qua thời gian khó khăn. Sự quyết đoán trong công việc và sự nhẹ nhàng, giản dị ở cuộc sống đời thường vẽ nên chân dung Mỹ Tâm rất tự nhiên.

Trong phim, Mỹ Tâm hiếm hoi chia sẻ chuyện tình yêu. Thuở mới yêu, cô từng nghĩ đến tương lai bình yên “trồng rau, nuôi cá” ở một nơi xa xôi, cho rằng “yêu không nhất thiết phải làm đám cưới, mà chỉ cần 2 người cứ thế sống bên nhau”. Tuy nhiên, Mỹ Tâm thừa nhận rất cuồng dại và hay đòi hỏi, khiến cuộc tình không thành. Từ cú sốc đó, cô nhận ra thiếu sót, mạnh mẽ thay đổi và tỉnh táo hơn.

Vẫn biết tham, sân, si

Tình yêu dành cho âm nhạc và khán giả của Mỹ Tâm được khắc hoạ mạnh trong phim. Ở những phút đầu, Mỹ Tâm hài hước chia sẻ không bao giờ thay đổi nhưng lại cũng hay … đổi thay. Cô luôn cháy hết mình, hát bằng cảm xúc chân thật nhưng cũng sẽ làm mới để ấn tượng hơn.

Qua những lát cắt của các liveshow từ Yesterday & Now cho đến Sóng đa tần, Heartbeats, Mỹ Tâm trưởng thành, chín chắn, hướng đến những điều mới mẻ và hoàn thiện. Liveshow đầu tiên là lúc cô muốn thể hiện những gì mình có nhưng Tri âm đơn giản là sự chia sẻ, là ký ức đẹp và cũng là “bức thư tình” gửi đến khán giả và người hâm mộ.

Sau những khó khăn, Mỹ Tâm tự vực dậy. Sân khấu là thánh đường, nữ ca sĩ gọi hàng nghìn, hàng vạn khán giả là “người nhà”, để từ đó mạnh mẽ khẳng định hào quang, sự tự tin, thái độ làm nghề chuyên nghiệp và cống hiến hết mình.

Mỹ Tâm cuồng dại và hay đòi hỏi khiến cuộc tình không thành - 3

Trong phim, thời lượng về quá trình trưởng thành suốt 20 năm của Mỹ Tâm khá khiêm tốn. Nhiều khung hình gợi lại kỷ niệm cũ nhưng phần lớn là thoáng qua, khiến nhiều khán giả chưa kịp lắng đọng.

Phim ra thành 2 phần, gồm liveshow ở TP.HCM và Hà Nội, các màn trình diễn lặp lại nhiều. Nếu lồng ghép khéo léo, mạch phim sẽ gọn gàng, ấn tượng và không dài dòng. Ngoài ra, Người giữ thời gian chỉ có một giọng kể của Mỹ Tâm. Nếu có thời lượng cho những đối tượng khác, câu chuyện “giữ thời gian” sẽ đa dạng và nhiều màu sắc hơn.

Nhìn chung, Người giữ thời gian có nhiều khoảnh khắc đẹp đẽ và truyền cảm hứng. Mỹ Tâm nói vẫn biết tham, sân, si, yêu ghét, vẫn có tham vọng, lắm lúc tuyệt vọng. Phim thể hiện con người thật nhất của nữ ca sĩ ở hiện tại để khán giả cùng khóc, cười và chia sẻ. Qua phim, từng ký ức sống dậy trong các giai điệu nổi tiếng và quen thuộc với khán giả. Ở đó, người hâm mộ thấy lại thời thanh xuân, bước tiếp hành trình mở cánh cửa thời gian với nữ nghệ sĩ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *