Trường Giang Nhã Nhương đau lòng khi con gái mắc bệnh lạ “con đau lắm nhưng không la, chỉ khóc”

Vì điều kiện đang công tác tại nước ngoài nên vợ chồng Trường Giang chỉ biết mua thuốc điều trị cho con.
Trẻ nhỏ gặp vấn đề về sức khỏe nhưng thỉnh thoảng không biểu hiện bằng hành động và lời nói khiến cho bố mẹ không thể nắm bắt được tình hình và giúp đỡ con. Vợ chồng nam danh hài Trường Giang và bà xã Phương cũng từng gặp phải trường hợp tương tự khi cô con gái Destiny bất ngờ đổ bệnh lúc đang ở Mỹ nhưng bố mẹ không hề hay biết. Chia sẻ mới đây của anh khi tham gia một sự kiện cũng là một bài học dành cho các bậc cha mẹ cần để mắt tới con mình thường xuyên hơn.

Theo Trường Giang, con gái anh – bé Destiny bị táo bón nhiều ngày nhưng không hề kêu lên để cho bố mẹ giúp đỡ. Mãi cho đến khi Trường Giang Nhã Phương phát hiện thì bé đã bị táo suốt nhiều ngày liền. Vì tình hình hiện tại cả gia đình đang bên Mỹ nên chỉ có thể mua thuốc về dung cho con. Rất may sau 7 ngày, bé Destiny đã ổn định.

ư

Trường Giang vô cùng lo lắng cho tình hình sức khỏe của con gái ở Mỹ.

Cụ thể về chia sẻ của Trường Giang: “Tôi muốn kể cho mọi người nghe một câu chuyện. Hồi đầu năm tôi có đi lưu diễn ở Mỹ, qua các tiểu bang, dắt theo cả vợ và con đã được 4 tuổi.

Con tôi ở Việt Nam vẫn khỏe mạnh nhưng không hiểu sao qua tới Mỹ lại bị bệnh suốt một tuần. Vợ tôi Nhã Phương khi ấy hoảng lắm, tôi cũng hoảng nhưng cố giữ bình tĩnh.

Con tôi đau lắm nhưng lại không la lớn. Nếu con la lớn thì tôi biết và đưa đi bệnh viện ngay nhưng còn chỉ khóc. Tôi thấy con khóc mới hỏi thì con mới kêu đau lắm, gan phèo phổi chạy loạn xạ lên trong người.

Khó khăn nhất là khi ấy tôi đang ở Mỹ chứ không phải ở Việt Nam. Nếu ở Việt Nam thì tôi gọi điện cho bác sĩ hỏi là được ngay nhưng bên Mỹ cái gì cũng khó khăn.

\

Trường Giang chia sẻ ở một sự kiện về chuyện vợ chồng anh ứng phó khi con gái bị táo bón ở Mỹ. (Ảnh chụp màn hình)

Tôi phải nhờ mấy anh chị trong đoàn đi mua thuốc cho con uống. Người lớn mà bị táo bón 2, 3 ngày đã không chịu nổi, con tôi mới 4 tuổi và bị suốt 7 ngày. Mọi người mua đủ các loại thuốc, từ thuốc viên tới thuốc nước, thuốc nhét cũng không được.

Mãi về sau thuốc mới hiệu nghiệm và con đi ngoài được. Hai vợ chồng tôi đứng ôm nhau hạnh phúc”….

Ông bố cũng cho biết thêm, sau khi Destiny đi ngoài được, cô bé lại vui vẻ như bình thường, ăn uống và vui chơi. Vợ chồng Trường Giang cũng vì thế mà yên tâm hơn.

Trên thực tế tình trạng táo bón có thể xảy ra ở trẻ nhiều lứa tuổi khác nhau với nhiều nguyên nhân khác nhau. Với trường hợp bé Destiny có thể không loại trừ khả năng bé có chế độ ăn uống ở Mỹ khác với bình thường, thay đổi trong khẩu phần ăn cũng có thể dễ khiến con gái Trường Giang bị táo bón.

Cụ thể, tình trạng táo bón ở trẻ có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau:

– Chế độ ăn: Những thay đổi trong chế độ ăn uống như không đủ chất xơ hoặc chất lỏng trong chế độ ăn uống của bé có thể gây ra tình trạng táo bón. Nếu cần chữa táo bón cho trẻ cần lưu tâm đến điều này.

– Bé bị ốm: Nếu bé bị bệnh, mệt mỏi không muốn ăn uống, thì cũng có thể khiến bé bị táo bón. Một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ khiến bé gặp khó khăn trong việc đi ngoài. Táo bón cũng có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh như suy tuyến giáp.

– Dị ứng sữa bò: Dị ứng với sữa bò hoặc tiêu thụ quá nhiều sản phẩm từ sữa (phô mai và sữa bò) đôi khi dẫn đến táo bón.

– Thói quen đi ngoài của bé: Một số bé trốn việc đi ngoài vì bé sợ đi vệ sinh hoặc không thoải mái khi dùng nhà vệ sinh công cộng. Điều này cũng dẫn đến tình trạng táo bón.

Triệu chứng trẻ bị táo bón

Táo bón kéo dài có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vì vậy mẹ cần phải trang bị kiến thức về các dấu hiệu bé bị táo bón để chữa trị dứt điểm cho bé. Thông thường bé bị táo bón sẽ có những triệu chứng sau đây:

– Bé đi ngoài ít hơn hai lần một tuần.

– Phân cứng, khô hoặc vón cực.

– Bé đi ngoài khó khăn và đau đớn.

– Bé bị sưng bụng hoặc đầy bụng.

– Bé chán ăn, hay cáu kỉnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *